BARISTA

AEROPRESS - PHƯƠNG PHÁP PHA THỦ CÔNG KIỂU MỸ ĐẦY CẢM HỨNG

Aeropress là một thiết bị pha cà phê thủ công, được sáng chế bởi Chủ tịch của công ty Aerobie - Alan Adler vào năm 2005.

Aeropress là gồm 8 bộ phận được thiết kế bằng nhựa BPA-free, với những nhiệm vụ khác nhau: plunger, chamber, seal, filter cap, funnel, khay đựng giấy lọc, muỗng, stirrer. Đặc biệt ở điểm sẽ dùng áp suất để nén cà phê, khiến các chất trong cà phê được chiết suất tối đa. Đồng thời, với thời gian pha chế ngắn và nhiệt độ nước thấp hơn so với một số cách pha thủ công khác nên cà phê có độ acid thấp.

Ngành công nghiệp cà phê hiện nay dành cho Aeropress một vị trí mang tính biểu tượng, tràn đầy cảm hứng trong khi pha chế. Do đó, nó được sử dụng cho Giải vô địch Barista thế giới và có hẳn một cuộc thi riêng biệt mang tên World Aeropress Championship vì tinh thần tự do, sáng tạo, tùy thuộc vào tỷ lệ nước - cà phê, thời gian ủ,... mà các barista có thể linh động, pha bằng mọi sự cảm nhận riêng của bản thân.

Có hai phương pháp pha với Aeropress là phương pháp truyền thống và phương pháp inverted.

Dùng lực nén để cà phê chiết xuất tràn đầy hương vị nồng nàn, Aeropress góp phần cho những ai yêu cà phê cảm nhận được vẻ đẹp của nghệ thuật pha chế thủ công đặc biệt này.

Aeropress góp phần vào tổng thể bức tranh văn hóa cà phê thế giới và có cho riêng mình một vị trí trong làn sóng cà phê thứ ba như một nốt nhạc đẹp chứa đựng tinh thần tuyệt vời của bản giao hưởng lãng mạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


NITRO COLD BREW

FRENCH PRESS - TRẢI NGHIỆM PHONG VỊ CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

V60 - SỰ KẾT HỢP GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

AEROPRESS - PHƯƠNG PHÁP PHA THỦ CÔNG KIỂU MỸ ĐẦY CẢM HỨNG

CHEMEX - NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI TRONG CÁCH PHA THỦ CÔNG

WATER - OH IT MATTERS

VÌ SAO KHI STEAM SỮA LẠI CÓ VỊ NGỌT?

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT TRONG POUR OVER

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT ESPRESSO

CREMA - LINH HỒN ESPRESSO

5 LƯU Ý KHI THỰC HÀNH LATTE ART CHO BARISTA MỚI