BARISTA

FRENCH PRESS - TRẢI NGHIỆM PHONG VỊ CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

French Presslà một công cụ pha chế thủ công, rất được yêu thích ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu. Phát minh bởi Paolini Ugo, được cấp bằng sáng chế bởi nhà thiết kế Attilio Calimani và Giulio Moneta vào năm 1929.

Trong những năm qua, French Press trải qua một số sửa đổi về thiết kế nhưng không có sự thay đổi về nguyên lý hoạt động và vẫn chú trọng tối giản chi tiết.

French Press bao gồm một cốc hình trụ hẹp thường được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa trong, trang bị nắp kim loại hoặc nhựa và pittông vừa vặn với xi-lanh cùng với bộ lọc bằng thép không gỉ. Cách thức hoạt động ở đây đặc biệt ở chỗ, cà phê sẽ được ngâm hoàn toàn trong nước nóng với nhiệt độ từ 93 - 96°C để có thể thăng hoa trọn vẹn hương vị.

Là công cụ pha chế dễ dàng sử dụng tại gia, sẽ thật tuyệt nếu bạn dành vài phút vào buổi sáng để thưởng thức tách cà phê tự pha với tất cả niềm giản đơn, bình dị. Sự cân bằng giữa cà phê đã xay và nước phải cần được chú trọng để đảm bảo tỷ lệ hoàn hảo 1:16 (1g cà phê: 16 ml nước).

Sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi “tín đồ” cà phê, vì tinh chất dầu không bị mất đi bởi giấy lọc như một số công cụ/thiết bị pha thủ công khác. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được một tách cà phê tuyệt vời, chứa đựng những giá trị nghệ thuật tinh thần đẹp đẽ của quốc gia mang vẻ đẹp lãng mạn.

French Press góp phần vào văn hóa cà phê thế giới với nét riêng không quá cầu kỳ, phức tạp. Đồng thời, mang đến một sự trải nghiệm vị giác vẹn tròn về phong vị, hương thơm của những hạt cà phê.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


NITRO COLD BREW

FRENCH PRESS - TRẢI NGHIỆM PHONG VỊ CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

V60 - SỰ KẾT HỢP GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

AEROPRESS - PHƯƠNG PHÁP PHA THỦ CÔNG KIỂU MỸ ĐẦY CẢM HỨNG

CHEMEX - NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI TRONG CÁCH PHA THỦ CÔNG

WATER - OH IT MATTERS

VÌ SAO KHI STEAM SỮA LẠI CÓ VỊ NGỌT?

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT TRONG POUR OVER

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT ESPRESSO

CREMA - LINH HỒN ESPRESSO

5 LƯU Ý KHI THỰC HÀNH LATTE ART CHO BARISTA MỚI