BARISTA

NITRO COLD BREW

Nitro Cold Brew được xem là một trong các phương pháp sáng tạo và độc đáo nhất trong nghệ thuật pha chế cà phê của thế giới. Hôm nay cùng The Hill tìm hiểu về Nitro Cold Brew

Nitro Cold Brew được chiết xuất dưới áp lực của khí nitơ và carbon dioxide trong một thùng ướp lạnh. Phương pháp pha chế này sẽ tạo một lớp bọt béo màu trắng giống như bia phía trên cà phê. Độc đáo hơn, bạn cũng có thể nếm ra được vị bia khi uống cà phê. Chính vì vậy Nitro Cold Brew còn được anh em gọi với cái tên mỹ miều là "cà phê bia". Do khí nitơ không dễ dàng hòa tan trong nước nên nó sẽ làm cà phê dày và mượt hơn trong vòm miệng.

Khí nitơ sẽ được truyền vào Cold Brew thông qua một máy pha chế chuyên dụng có van điều áp với các lỗ nhỏ. Khi áp suất đẩy nhanh khí nitơ qua cà phê sẽ tạo ra một dạng kem và bọt, biến Cold Brew trở thành Nitro Cold Brew. Lượng khí nitơ thêm vào cà phê sẽ khác nhau, nhưng thường ở khoảng 20% thể tích tách cà phê.

Nitro Cold Brew sẽ cho bạn cảm giác đang thưởng thức một ly cà phê đá đã có kem và đường. Vị béo ngọt cảm nhận đầu tiên của những ai lần đầu nếm thử. Nhưng thực tế, Nitro Cold Brew hoàn toàn không có đường hay sữa, chất ngọt được tạo ra trong quá trình nhỏ giọt từ đá lạnh và hạt cà phê.

Vì được pha chế bằng phương pháp sáng tạo, loại cà phê này cũng được đánh giá khá cao trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều quán cà phê phục vụ Nitro Cold Brew vì kinh phí khá đắt đỏ. Giá trung bình của Nitro Cold Brew tại Sài Gòn dao động từ 60.000 đến 100.000 VNĐ/ly. Bạn có thể đến Saigon Coffee Roastery hoặc Starbuck Reserve tại Sài Gòn hoặc Hà Nội để thưởng thức cà phê kiểu mới này nhé.
Nguồn: Lost Bird

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


NITRO COLD BREW

FRENCH PRESS - TRẢI NGHIỆM PHONG VỊ CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

V60 - SỰ KẾT HỢP GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

AEROPRESS - PHƯƠNG PHÁP PHA THỦ CÔNG KIỂU MỸ ĐẦY CẢM HỨNG

CHEMEX - NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI TRONG CÁCH PHA THỦ CÔNG

WATER - OH IT MATTERS

VÌ SAO KHI STEAM SỮA LẠI CÓ VỊ NGỌT?

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT TRONG POUR OVER

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT ESPRESSO

CREMA - LINH HỒN ESPRESSO

5 LƯU Ý KHI THỰC HÀNH LATTE ART CHO BARISTA MỚI