BARISTA

V60 - SỰ KẾT HỢP GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Hario là thương hiệu dụng cụ pha chế cà phê và trà đến từ Nhật Bản, với các thiết kế đa dạng đầy tinh tế, đơn giản.

Hario V60 ra đời mang đến trải nghiệm mới mẻ, tính thực dụng cao trong pha chế thủ công. V60 là tên gọi được viết tắt từ Vector 60, thiết kế hình chóp/ nón với một góc 60°, góc 60° sẽ khiến cho nước không lập tức chảy qua cà phê theo trọng lực.

Những đường rãnh xoắn ốc nằm trên mặt trong của phễu là một cải tiến giúp tạo khoảng trống giữa giấy lọc và thành phễu, khiến cà phê nở tối đa, quá trình chiết suất tạo được nhiều hương vị đặc biệt.

Ngày nay, ngoài các máy pha hiện đại, những phương pháp pha chế thủ công vẫn luôn có một vị trí rất riêng đòi hỏi niềm đam mê cũng như tình yêu đặc biệt trong cách truyền tải hương vị, giá trị cà phê đến người thưởng thức.

Với cách pha V60, cũng yêu cầu những yếu tố đặc biệt về thời gian, tỷ lệ, cân chỉnh độ nhuyễn của bột cà phê phù hợp (xay vừa phải ở mức Medium-Fine), giấy lọc và nhiệt độ nước. Bên cạnh đó, kỹ thuật rót nước rất quan trọng, tính nhất quán và khả năng xử lý trong quá trình này phải đảm bảo được nhiệt độ nước luôn giữ ở 93°C, điểm dừng kết thúc đúng thời điểm để hương vị chuẩn xác nhất.

Một tách cà phê tuyệt vời dành riêng cho bạn với bí quyết nhỏ đầy nghệ thuật. V60 có khả năng giữ nhiệt rất tốt, được xem là biểu tượng của làn sóng cà phê Specialty mang nét cổ điển pha chút lãng mạn, đầy tính nghệ thuật trong phương pháp pha chế hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


NITRO COLD BREW

FRENCH PRESS - TRẢI NGHIỆM PHONG VỊ CÀ PHÊ KIỂU PHÁP

V60 - SỰ KẾT HỢP GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

AEROPRESS - PHƯƠNG PHÁP PHA THỦ CÔNG KIỂU MỸ ĐẦY CẢM HỨNG

CHEMEX - NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI TRONG CÁCH PHA THỦ CÔNG

WATER - OH IT MATTERS

VÌ SAO KHI STEAM SỮA LẠI CÓ VỊ NGỌT?

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT TRONG POUR OVER

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHIẾT XUẤT ESPRESSO

CREMA - LINH HỒN ESPRESSO

5 LƯU Ý KHI THỰC HÀNH LATTE ART CHO BARISTA MỚI