Bước 1: Làm sạch tay pha (Portafilter)
Bước 2: Lấy (dosing) và cân lượng cà phê (grooming):
Shake nhẹ để bề mặt cà phê cân hơn (sau khi đã đong đủ cà phê)
Dùng Grooming tool để phân bổ
Bước 3: Nén
Cùi chỏ, cổ tay và tamper phải thẳng hàng. Đầu tiên, nén nhẹ để bề mặt cà phê phẳng, sau đó thổ nhẹ tay pha (NHỚ LÀ NHẸ THÔI) đủ để bột trên thành rớt xuống, tiếp tục nén lần 2 với đủ lực
Khi nén cánh tay phải vuông góc với bề mặt nén
Những vấn đề khi nén
Bước 4: Xả nước nóng: trước khi lắp tay pha xả nước nóng 3-5s để ổn định nhiệt độ và làm sạch Group head
Bước 5: Lắp tay pha vào máy: Chiết xuất ngay khi lắp tay pha vào máy để tránh cafe bị cháy
Bước 6: Chiếc xuất cafe:
Chiết xuất ngay khi lắp tay pha vào
Bước 7: Loại bỏ bã cafe, làm sạch tay pha và group head
Bước 8: Gắn tay cầm lại group head để chuẩn bị cho lần chiết xuất tiếp theo
Nguồn: https://www.baristaweapons.com/