CÔNG THỨC

QUY TRÌNH LÀM FRENCH PRESS

1.Định nghĩa: French press là một chiếc bình pha cà phê với nguyên lý đơn giản là ngâm cà phê trong nước nóng. Cà phê pha ra body dày và ít đắng. Tuy nhiên, khi uống sẽ có thể cảm thấy bột cà phê lợn cợn bên trong.

2. Nguyên Lý: Bình French Press sử dụng phương pháp Immersion (ủ) để chiết xuất cà phê

3. Các bước làm French Press:

a. Bước 1: Xay cà phê và chuẩn bị nước nóng (70 - 80°C)

b. Bước 2: Cho cà phê vào bình và rót nước đến 1/3 bình để cho cà phê nở đều

c .Bước 3: Dùng cây khuấy khuấy đều để đảm bảo là cà phê thấm đều nước. Sau đó tiếp tục chế nước đến 2/3 bình.

d. Bước 4: Tiếp tục để cà phê ngâm từ 2 3 phút, đậy nắp lại rồi nén chậm pittong xuống cho đến khi cà phê được nén chặt xuống đáy bình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


QUY TRÌNH LÀM ESPRESSO

QUY TRÌNH LÀM V60

QUY TRÌNH LÀM FRENCH PRESS

QUY TRÌNH LÀM AEROPRESS

QUY TRÌNH LÀM CHEMEX

QUY TRÌNH LÀM MOKA POT