Tỉ Lệ: 1/15 đến 1/17 (1g cà phê 15ml nước), thường thì
Độ xay: Medium-fine (Thô hơn Espresso và mịn hơn Chemex)
Độ rang: Light medium (Từ kết thúc Crack đầu tiên đến trước Crack 2)
Nhiệt Độ Nước: 91 – 96 Độ C (195 Độ F – 205 Độ F)
2. Quy trình pha V60:
Bước 1: Chuẩn bị nước nóng để vào ấm cổ ngỗng, cà phê đã xay theo size medium – fine
Bước 2: Gấp giấy lọc dọc theo đường kẻ chấm, đặt vào phễu
Bước 3: Rửa sạch bộ lọc với một ít nước nóng nhằm loại bỏ các mùi tạp khi tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài và làm nóng bình, đổ nước rửa.
Bước 4: Cho cà phê vào giấy lọc. Sử dụng muỗng, tạo ra một lõm nhỏ ở trung tâm. Bước này sẽ cho phép các nước thẩm thấu vào toàn bộ cà phê bên trong giấy lọc.
Bước 5: Chế lượng nước gấp đôi lượng cà phê lên bề mặt. Đổ nước theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài (không đổ lên giấy lọc). Ủ cà phê trong vòng 15 giây để cà phê nở ra và hòa trộn với nước, đồng thời giải phóng khí CO2 bên trong cà phê ra ngoài.
Bước 6: Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót lượng nước sôi còn lại lên cà phê một cách nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Sử dụng một muỗng nhỏ, khuấy nước chuyển động bốn vòng theo chiều kim đồng hồ để giúp kéo theo các hạt bột cà phê bị mắc kẹt trên lọc giấy và tăng tốc độ cà phê chảy xuống bình.