PHÂN LOẠI

BOURBON

Arabica Bourbon là giống cà phê có giá trị cao tại Việt nam và có chất luợng, hương vị sánh ngang với cà phê ngon nhất thế giới.  

Cà phê Arabica Bourbon là gì?

Cà Phê Bourbon là một loài phụ của giống Arabica, đó là một loại cà phê Arabica chất lượng cao nhưng thường dễ bị bệnh và sâu bệnh.

Cà phê Bourbon – xuất xứ từ hòn đảo Bourbon (bây giờ có tên là Reunion), một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp, nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar 700 km về phía đông và cách Mauritius 200 km về phía tây nam. Giống cà phê này lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là năm 1875. 

Đặc tính sinh sống
Cà phê Bourbon thường được sản xuất ở độ cao từ 1.000 đến 2.000 mét và cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng có thể tạo ra chất lượng café tương đương. Nó phát triển tốt nhất ở độ cao 1.100 mét và có thể lên đến 2.000 m so với mực nước biển.. Chính vì vậy chúng được nông dân trồng nhiều hơn và được dùng để lai tạo với giống Typica.

Cảm quan bên ngoài:

Trái Bourbon khi chín có thể là màu đỏ, màu cam hoặc  màu vàng tùy thuộc vào từng chủng loại cụ thể. Quả cà phê Bourbon nói chung tròn hơn các loại quả Typica. Bourbon gốc quả có màu đỏ, một số giống sau này có quả màu cam hay màu hồng và một dòng lai quả có màu vàng. Nói chung các giống cà phê Bourbon có quả màu đỏ hoặc vàng là phổ biến.

Hương vị

Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn, Độ chua nhẹ hơn Typica, thể chất tốt và hương thơm cũng rất quyến rũ. và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú, hậu vị chua thanh rất ngon.

Hiện nay đây là giống cà phê thơm ngon hàng đầu của cà phê Việt Nam.Về sản lượng thì vẫn còn khá ít do giống dễ bị sâu, bệnh.

Nguồn: https://primecoffea.com/ca-phe-bourbon-nguon-goc-va-dac-diem-sinh-vat-hoc.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


10 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ARABICA VÀ ROBUSTA

CÁC GIỐNG CÀ PHÊ TRÊN THẾ GIỚI

RANG ĐẬM & RANG NHẠT - ĐỘ RANG NÀO NHIỀU CAFFEINE HƠN?

HIỂU VÀ CHỌN ĐÚNG GIẤY LỌC CÀ PHÊ TRONG POUR OVER

FLAVOUR KHÔNG GIỐNG TASTE ĐÂU, ĐỪNG NHẪM LẪN!!!

POUR OVER

LIBERICA

BOURBON

CATURRA

DRIP COFFEE VÀ POUR OVER COFFEE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ CÀ PHÊ HỮU CƠ?

CÓ MỘT LOẠI CÀ PHÊ MANG TÊN CASCARA

HẠT CÀ PHÊ CULI

SỰ TƯƠNG ĐỒNG GIỮA CÀ PHÊ COLD BREW VÀ WONDER WOMAN