PHÂN LOẠI

CÓ MỘT LOẠI CÀ PHÊ MANG TÊN CASCARA

1. Cascara cà phê là gì?

  • Cascara còn có tên gọi khác là cà phê trà hay Cherry Tea Coffee. Cascara trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “trấu”, “vỏ” và nó được tạo nên từ chính vỏ khô của những quả cà phê. Những mảnh vỏ này được thu hoạch sau khi đã lấy nhân hạt ra khỏi quả. Vỏ được tách ra, phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô. Sau khi vỏ trở nên khô sẽ được đem rang và được pha chế như những loại trà thông dụng.
  • Tuy nhiên Cascara lại không giống với những loại trà khác. Dù là vỏ cà phê nhưng Cascara vẫn có chứa hàm lượng caffeine bên trong nó. Lượng caffeine có trong cà phê Cascara chỉ chứa khoảng 111.4 mg/L, thấp hơn so với
    trong cà phê là 400-800mg/L.
  • Ngoài ra thì hình thức bên ngoài của cascara trông giống như quả nho khô hoặc một loại hạt khô. Nó có bề ngoài sần sùi, màu nâu gỗ, có đường vân không hề giống với những lá trà khác.
  • Thực tế, không phải loại vỏ nào cũng có thể làm ra cà phê trà Cascara. Loại vỏ được sử dụng để chế biến Cascara phải được tách khô (quá trình tách vỏ không được sử dụng nước làm ẩm) để có thể giữ được toàn bộ phần thịt vỏ cũng như những hương vị nguyên bản nhất và hàm lượng caffeine có trong nó.
  • Trong khoảng 48 giờ đầu tiên khi tách vỏ thì vỏ phải được phơi khô tuyệt đối dưới ánh nắng tự nhiên và sấy khô vào ban đêm để tránh bị mốc.

2. Hương vị của cà phê Cascara

Vị của cà phê trà Cascara là nơi giao thoa giữa vị cà phê và vị trà. Cascara được đánh giá là một loại thức uống chứa rất nhiều cung bậc vị giác khác nhau như vị trái cây ngọt ngào và vị chua với những nốt hương của hoa râm bụt, hoa hồng, xoài, cherry hoặc thậm chí pha lẫn cả vị thuốc lá.

3. Lợi ích của cà phê Cascara: Thưởng thức cà phê trà Cascara không chỉ mang lại cho chúng ta những cảm nhận về hương vị đặc biệt mà nó còn có vô số những công dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Cải thiện trí nhớ, tâm trạng, cảm xúc và giúp tăng cường năng lượng cho cả ngày.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, parkinson hay Alzheimer.
  • Có thể sử dụng trà hàng ngày như một thực phẩm tốt giúp giảm cân và bảo vệ gan.

Nguồn: D'codes Coffee Lab & Campus Vietnam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


10 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ARABICA VÀ ROBUSTA

CÁC GIỐNG CÀ PHÊ TRÊN THẾ GIỚI

RANG ĐẬM & RANG NHẠT - ĐỘ RANG NÀO NHIỀU CAFFEINE HƠN?

HIỂU VÀ CHỌN ĐÚNG GIẤY LỌC CÀ PHÊ TRONG POUR OVER

FLAVOUR KHÔNG GIỐNG TASTE ĐÂU, ĐỪNG NHẪM LẪN!!!

POUR OVER

LIBERICA

BOURBON

CATURRA

DRIP COFFEE VÀ POUR OVER COFFEE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ CÀ PHÊ HỮU CƠ?

CÓ MỘT LOẠI CÀ PHÊ MANG TÊN CASCARA

HẠT CÀ PHÊ CULI

SỰ TƯƠNG ĐỒNG GIỮA CÀ PHÊ COLD BREW VÀ WONDER WOMAN