SẢN XUẤT

CÀ PHÊ "DU KÝ"

Bạn đã bao giờ nghĩ về hành trình của những hạt cà phê, chặng đường đi từ nương rẫy ở những vùng cao nguyên đầy nắng gió ươm vàng cho đến khi trở thành thành phẩm mang đến hương vị đậm đà, giúp bạn có được sự tập trung, tỉnh táo trong công việc?

Sau khi thu hoạch hạt cà phê chín mọng đỏ thắm ẩn chứa bao điều tuyệt vời của đất trời qua tháng qua ngày, từ những người nông dân sẽ mang đi tách vỏ, lấy nhân bên trong, đem phơi nắng hoặc sấy bằng điện để giảm độ ẩm của hạt cà phê nhân. Đây được coi là quá trình tốn khá nhiều công sức, vì những yếu tố thời tiết và các yếu tố khách quan khác.
Sau đó, hạt cà phê sẽ được đưa đến nhà máy chế biến để có được hương vị tối ưu nhất và chuyển sang giai đoạn đóng gói, mang ra thị trường với chất lượng cũng như giá thành đảm bảo nhất.

Từ đó, hạt cà phê được xay nhuyễn thành dạng bột và được pha chế thành rất nhiều các loại thức uống tuyệt vời khác nhau, phục vụ hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


CÁC PHƯƠNG PHÁP CHIẾN BIẾN CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP PHA CA PHÊ

VÌ SAO CÀ PHÊ MỚI RANG THƯỜNG CHIẾT XUẤT KHÔNG ỔN ĐỊNH?

PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ MẬT ONG

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ƯỚT

PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ KHÔ

CÀ PHÊ "DU KÝ"

QUY TRÌNH - FROM FARM TO CUP

QUÁ TRÌNH LÊN MEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THẾ NÀO?