SẢN XUẤT

QUY TRÌNH - FROM FARM TO CUP

Những hạt cà phê nguyên chất đều phải trải qua một chặng đường dài để đến được cái đích trở thành tách cà phê thơm ngon, dậy mùi mà bạn thưởng thức mỗi ngày. Chặng đường diệu kỳ đó còn được gọi là quy trình - From Farm To Cup

1. Bắt đầu từ nông trại xa xôi:

Phụ thuộc vào vị trí địa lý và khí hậu của từng vùng đất mà những người nông dân sẽ lựa chọn giống cà phê để gieo trồng cho phù hợp.

Các hạt cà phê thường sẽ được gieo trồng trong bóng râm, tránh ánh nắng chói chang trực tiếp. Việc gieo hạt và trồng cây cà phê thường diễn ra vào mùa mưa khi đất có độ ẩm vừa đủ để giúp cây bám rễ chắc hơn.

Tùy thuộc vào từng giống cây nhưng sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm cho đến khi cây cà phê ra trái.

Đến mùa thu hoạch, người nông dân sẽ chỉ chọn hái những quả chín nhất và hái trực tiếp bằng tay. Việc lựa chọn và thu hoạch cà phê thường sẽ kéo dài vài ngày hoặc cả tháng cho đến khi thu hoạch hết.

2. Chế biến và bảo quản cà phê:

Sau khi cà phê đã được hái xuống, quy trình chế biến cần bắt đầu càng nhanh càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Trong quá trình chế biến cũng cần phải quản lý nghiêm ngặt và vô cùng cẩn thận tất cả các công đoạn để không làm tổn hại đến nhân hạt bên trong.

Sau khi bóc vỏ, nhân cà phê bên trong sẽ được sấy khô. Tiếp theo sẽ là thời gian để hạt cà phê được ‘nghỉ ngơi’ ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Cuối cùng, cà phê sẽ được xát vỏ và phân loại theo kích cỡ hạt để đóng gói và vận chuyển. Quá trình vận chuyển này cũng nên được thực hiện nhanh nhất để đảm bảo được hương vị và độ tươi của cà phê.

3. Rang cà phê

Quá trình rang sẽ khiến cho những hạt cà phê xanh trở thành màu nâu mà chúng ta thường nhìn thấy ở những quán cà phê. Công đoạn này đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm lành nghề của những người thợ rang. Ở mỗi mẻ rang tùy vào mục đích khác nhau mà họ sẽ điều chỉnh và lựa chọn mức độ rang sao cho phù hợp nhất, đảm bảo mùi vị, màu sắc của cà phê khi lên thành phẩm.

4. Xay cà phê

Sau khi rang cà phê, những người thợ sẽ chuyển sang giai đoạn xay cà phê. Mục đích của quá trình này là để đảm bảo được hương vị đậm đà và dậy mùi nhất cho một tách cà phê. Cà phê xay thô hay mịn còn phụ thuộc vào phương pháp pha.

5. Kết thúc quy trình tại quán cà phê

Kết thúc quy trình diệu kỳ mang tên “From Farm To Cup” này chính là khi làm nên những tách cà phê thơm ngon, đậm đà. Để có thể hoàn thành được quy trình đó là cả một chặng đường dài với những nỗ lực, cố gắng và làm việc tỉ mỉ từ những người nông dân vun trồng, hái quả cho đến những Barista đảm nhiệm công việc pha chế trong cửa hàng.

Chính vì vậy The Hill Coffee mong muốn khách hàng có thể thưởng thức những ly cà phê với một trái tim trân quý, trân trọng và thả hồn mình vào trong đó để yêu thêm những tách cà phê mỗi ngày.

Nguồn: https://www.dcodeslab.coffee/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


CÁC PHƯƠNG PHÁP CHIẾN BIẾN CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP PHA CA PHÊ

VÌ SAO CÀ PHÊ MỚI RANG THƯỜNG CHIẾT XUẤT KHÔNG ỔN ĐỊNH?

PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ MẬT ONG

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ƯỚT

PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ KHÔ

CÀ PHÊ "DU KÝ"

QUY TRÌNH - FROM FARM TO CUP

QUÁ TRÌNH LÊN MEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THẾ NÀO?